01:51 EDT Thứ bảy, 26/05/2018

Trang nhất » Văn bản

Tên / Số / ký hiệu : 88/PGDĐT-THCS
Về việc / trích yếu

Hướng dẫn triển khai dạy học tiếng Anh cấp THCS và THPT theo đề án NN Quốc gia 2020 năm học 2016 - 2017

Ngày ban hành 21/06/2016
Loại văn bản Công Văn
Đơn vị / phòng ban THCS
Lĩnh vực Chuyên môn
Người ký duyệt Phan Đình Đồng
Cơ quan / đơn vị ban hành Phòng Giáo Dục
Xem : 399 Tải về
Nội dung chi tiết
Thực hiện công văn số 1610/SGDĐT-GDTrH ngày 08 tháng 6 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về việc hướng dẫn triển khai dạy học tiếng Anh cấp THCS và THPT theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 năm học 2016-2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu các đơn vị triển khai một số nội dung sau:
1. Các đơn vị chủ động triển khai mở rộng chương trình GDPT môn Tiếng Anh cấp THCS theo Đề án NNQG 2020 khi có đủ điều kiện về CSVC và con người. Đảm bảo tất cả học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình GDPT môn Tiếng Anh cấp Tiểu học (04 tiết/tuần) trên địa bàn được tiếp tục theo học chương trình GDPT môn Tiếng Anh cấp THCS theo Đề án NNQG 2020 khi vào học lớp 6. Tuy nhiên, đối với những học sinh không có nhu cầu tham gia chương trình này, nhà trường tổ chức cho các em học theo chương trình tiếng Anh 7 năm hiện hành.
2. Các tiêu chí lựa chọn để triển khai chương trình GDPT môn Tiếng Anh theo Đề án NNQG 2020.
a) Đối với nhà trường
 Trường tham gia cần có cơ sở vật chất tối thiểu theo quy định, có đội ngũ giáo viên được bồi dưỡng và đạt yêu cầu về năng lực tiếng Anh và phương pháp dạy học tiếng Anh. Học sinh tuyển vào phải đủ năng lực ngôn ngữ để học tiếp chương trình mới.
b)  Đối với giáo viên
Giáo viên THCS phải có năng lực ngoại ngữ tối thiểu tương đương bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam ban hành tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ GDĐT.
Giáo viên dạy chương trình mới sẽ tiếp tục được tham gia các đợt bồi dưỡng về phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tập huấn về sách giáo khoa và chương trình.
c)  Đối với học sinh
- Học sinh THCS bắt đầu Chương trình từ lớp 6 cần có năng lực tiếng Anh tối thiểu tương đương bậc 1 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam ban hành tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/1/2014 của Bộ GDĐT.
Việc công nhận đạt trình độ bậc 1 của học sinh căn cứ vào một trong các yếu tố sau:
+ Học sinh đã hoàn thành chương trình Tiếng Anh ở cấp Tiểu học và có điểm hoặc đánh giá đầy đủ trong học bạ.
+ Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL International; TOEFL Junior;  IELTS; CAE; FCE, KET; PET; Movers; Flyers hoặc tương đương còn hiệu lực.
+ Học sinh đạt yêu cầu qua khảo sát do Sở GDĐT tổ chức. Đề thi khảo sát có các kỹ năng nghe, đọc, viết và kiến thức ngôn ngữ. Chỉ chọn học sinh đạt yêu cầu năng lực tối thiểu từ 5 điểm trở lên (đã làm tròn) theo học Chương trình mới. Học sinh không đạt yêu cầu năng lực ngoại ngữ tối thiểu để tham gia Chương trình thí điểm thì được học theo chương trình 7 năm hiện hành.
4. Đăng ký triển khai – Tổ chức khảo sát
a) Các các trường tham gia triển khai Chương trình GDPT môn Tiếng Anh theo Đề án NNQG 2020 từ năm học 2016 – 2017 gửi đăng ký số lớp, số học sinh dự kiến về Phòng Giáo dục trung học trước ngày 10/7/2016.
b) Thời gian tổ chức khảo sát năng lực tiếng Anh cho học sinh: Bắt đầu lúc 8 giờ 00 ngày 10/8/2016.
c) Các trường tham gia triển khai chương trình GDPT môn tiếng Anh theo Đề án NNQG 2020 nhận đề tại Phòng GDĐT vào ngày 08/8/2016.
5. Các đơn vị báo cáo kết quả sát (số lớp, số học sinh…) theo tinh thần công văn này về Phòng Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng qua email cm-thcs@dilinh.edu.vn trước ngày 20/8/2016.
Nhận được công văn này yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện và triển khai đến toàn thể giáo viên cùng học sinh được biết. Trong quá trình thực hiện có khó khăn vướng mắc xin liên hệ với phụ trách bậc học THCS, số điện thoại 0938.040.567 hoặc địa chỉ thư điện tử cm-thcs@dilinh.vn để được hỗ trợ./-
Tải và xem văn bản gốc tại đây