16:17 ICT Thứ bảy, 21/07/2018

Trang nhất » Tin Tức » Online

Thông báo số 01 - Về việc chuẩn bị tổ chức cuộc thi IOE cấp Huyện năm học 2012-2013

Thứ sáu - 18/01/2013 22:45

Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi IOE cấp huyện diễn ra ngày 20/01/2013. Phòng GD&ĐT Di Linh gửi đến các đơn vị, các em học sinh và thông báo đến các bậc phụ huynh có con em tham gia cuộc thi các nội dung cơ bản sau:
Để phục vụ cho cuộc thi được diễn ra thành công và thực hiện các yêu cầu của ban tổ chức (BTC). Phòng GD&ĐT đề nghị các trường theo dõi và chuẩn bị các nội dung sau:
1)      Kiểm tra danh sách thí sinh tham dự (Theo khối, cụm thi, ca thi dự kiến): Sẽ có thay đổi sau khi họp BTC.
2)      Thời gian thi cụ thể cho mỗi ca thi diễn ra trong vòng 30 phút.
Ca 1:
-         7h30-8h00 :                   lớp 4, lớp 6;
-         8h30 – 9h00 :                lớp 5, lớp 7;
-         9h30 – 10h00 :              lớp 3; lớp 9;
-         10h30 – 11h00 :             lớp 8;
Ca 2:
-         13h30-14h00 :               lớp 4, lớp 6;
-         14h30 – 15h00 : lớp 5, lớp 7;
-         15h30 – 16h00 :             lớp 3; lớp 9;
-         16h30 – 17h00 :             lớp 8;

3)      Thể thức thi:
+ Chỉ các vòng tự luyện mới được đánh số, các vòng thi thi chính thức là hệ thống độc lập. Như vậy vòng 21 không phải là vòng thi cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, vòng 26 không phải là vòng thi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Điều kiện : qua vòng 20 mới được thi cấp huyện nghĩa là đối với bảng C (Lâm Đồng thuộc bảng này) các em có thể tự luyện đến vòng 22 vẫn thi được cấp huyện ( 21,22,20 đều là qua vòng 20).
+ Mỗi học sinh được làm bài trong 30 phút với số lượng câu hỏi tùy theo tốc độ làm bài của mình, có thể cho qua những câu chưa làm được, những câu đã thực hiện bài làm sẽ không thể làm lại được (kể cả khi mất điện, trục trặc đường mạng).
+ Hệ thống không thông báo bài làm đúng hay sai sau từng câu, học sinh có thể nộp bài trước khi kết thúc thời gian thi. Sau khi học sinh nộp bài hoặc kết thúc thời gian thi sẽ được thông báo số điểm đạt được.
+ Thời gian tính bắt đầu thi được thống nhất chung trên toàn quốc (xem khung giờ thi) cho từng vòng thi chính thức, không phụ thuộc thời điểm học sinh bắt đầu làm bài.
+ Khi bị sự cố về đường điện, đường mạng hoặc máy tính, học sinh có thể thi lại ngay nhưng không thể làm lại các câu đã làm đồng thời phải kết thúc thời gian làm bài theo quy định chung.
+ Hệ thống không tính số lần thi tại các vòng thi chính thức. Mỗi vòng thi chính thức, với mỗi đối tượng thi chỉ có thể thi vào 01 đợt nên khi bị sự cố đợt thi này thì học sinh sẽ không còn cơ hội tham gia vòng thi này nữa.
+ Một số trường hợp học sinh click nhầm nút Nộp bài, hệ thống xác nhận ngay và không thi lại được.
+ Một số học sinh gian lận tự gây sự cố để làm lại bài nhưng với công nghệ mới của hình thức thi này thì tất cả những câu làm rồi sẽ không hiển thị ra để làm lại.
+ Học sinh chú ý: khi làm bài không được nhấn phím F5, nút back, forward trên trình duyệt để thoát ra và vào thi lại hoặc mở nhiều Tab trình duyệt để tham gia thi, những trường hợp này sẽ không nộp được bài thi.
Chi tiết vui lòng tải về tại đây

Tác giả bài viết: Ban CNTT

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Di Linh